Thuốc miễn dịch chữa bệnh ung thư phổi giai đoạn sớm.

31/01/2023

Thuốc miễn dịch điều trị ung thư phổi thông qua sự kích hoạt hệ miễn dịch tự nhiên chống khối u. Hoạt tính này vốn rất mạnh nhưng đã bị ức chế bởi các phân tử đặc biệt như PD-1 và PD-L1.
🔸 Ở giai đoạn sớm, điều trị trước mổ giúp đạt đáp ứng mô bệnh học, giảm kích thước khối u để phẫu thuật dễ dàng hơn
🔸 Thử nghiệm CHECKMATE 816 so sánh kết hợp NIVOLUMAB là thuốc miễn dịch với hóa chất trước mổ so với hóa chất đơn thuần xem có cải thiện hơn hiệu quả phẫu thuật về sau hay không.
🔸 Kết quả thử nghiệm cho thấy thuốc miễn dịch NIVOLUMAB cải thiện rất nhiều về các chỉ tiêu liên quan tới thuyên giảm bệnh và hiệu quả phẫu thuật so với chỉ điều trị hóa chất đơn thuần trước mổ.
🔸 Tỉ lệ đáp ứng hoàn toàn bệnh học đạt tới 24% nếu có thuốc miễn dịch NIVOLUMAB so với chỉ 2,2% nếu chỉ dùng hóa chất.
🔸 Đáp ứng mô bệnh học cơ bản đạt tới 36,9% với thuốc miễn dịch so với chỉ 8,9% nếu chỉ dùng hóa chất đơn thuần. Tỉ lệ đáp ứng chung đạt tới 53,6% khi có thuốc miễn dịch so với 37,4% nếu chỉ có hóa chất.
🔸 Tỉ lệ phẫu thuật thành công đạt 83% ở nhóm dùng thuốc miễn dịch NIVOLUMAB so với 75% ở nhóm chỉ dùng hóa chất đơn thuần.
🔸 Dựa trên kết quả nghiên cứu này: NIVOLUMAB kết hợp hóa chất bộ đôi có platinum được khuyến cáo điều trị trước mổ cho bệnh nhân K phổi có chỉ định phẫu thuật
🔸 Phác đồ hóa chất miễn dịch được dùng trước mổ tới 3 chu kỳ sau đó đánh giá đáp ứng điều trị và tiến hành phẫu thuật theo kế hoạch.
                                Để biết thêm chi tiết xin liên hệ· Hotline: 0826.826.838.Hoặc liên hệ qua: banthuoc24h.com   
 
Số điện thoại
0826.826.838

Đã đặt hàng thành công