Thuốc Tamiflu 75mg( Oseltamivir) mua ở đâu, giá bao nhiêu?

Giá bán: Liên hệ

Thuốc Tamiflu giá bao nhiêu, là thuốc gì, mua ở đâu ?. Công dụng của thuốc Tamiflu  , Công dụng của thuốc Oseltamivir ,Tác dụng của thuốc Oseltamivir ,Thuốc Oseltamivir mua ở đâu, giá bao nhiêu .Thuốc Tamiflu với thành phần chính là Oseltamivir dùng trong điều trị bệnh cúm ở người lớn và trẻ em.

Thông tin sản phẩm

Tamiflu 75mg là một loại thuốc theo toa có hoạt chất chính là Oseltamivir được sử dụng để điều trị cúm ở những người từ 2 tuần tuổi trở lên, những người có triệu chứng cúm không quá 2 ngày. Thuốc Tamiflu dùng để điều trị dự phòng lây nhiễm cúm cho bệnh nhân từ 1 tuổi trở lên.

1.Thông tin của thuốc Tamiflu 75mg.

-Tên thuốc: Tamiflu

-Thành phần: Oseltamivir

-Hàm lượng: 75mg

-Nhà sản xuất: Roche

2.Cơ chế tác dụng của thuốc Tamiflu 75mg.

Oseltamivir phosphate là tiền chất của oseltamivir carboxylate (OC), một chất ức chế chọn lọc và có hiệu quả men neuraminidase của virus cúm A và B. Men này có vai trò quan trọng trong việc vừa giúp virus xâm nhập vào những tế bào lành, vừa giúp cho việc giải phóng các phần virus mới được tạo thành từ các tế bào bị nhiễm, và do đó làm lan nhanh quá trình nhiễm virus.
Oseltamivir carboxylate ức chế men neuraminidase của virus cúm cả 2 type A và B. Nồng độ OC cần thiết để ức chế 50% hoạt tính men (IC50) ở giới hạn nanomol thấp. OC vừa ức chế sự lây nhiễm và sao chép của virus cúm in-vitro, vừa ức chế sự sao chép và gây bệnh của virus cúm in-vivo.
OC làm giảm sự lan tràn của virus cúm cả type A lẫn type B bằng cách ức chế việc giải phóng các virus gây nhiễm ra khỏi tế bào bị nhiễm.

3.Chỉ định sử dụng của thuốc Tamiflu 75mg.

Tamiflu 75mg là một loại thuốc theo toa có hoạt chất chính là Oseltamivir được sử dụng để điều trị cúm ở những người từ 2 tuần tuổi trở lên, những người có triệu chứng cúm không quá 2 ngày. Thuốc Tamiflu dùng để điều trị dự phòng lây nhiễm cúm cho bệnh nhân từ 1 tuổi trở lên.

4.Tác dụng phụ của Tamiflu 75mg.

Có thể gặp 1 số phản ứng dị ứng như:
– Nổi mề đay
– Khó thở , sưng mặt, môi, lưỡi, họng
– Da phổng ộp, bong tróc
– Mê sảng, áo giác.
Ít gặp :
– Buồn nôn, nôn, tiêu chảy.
– Chóng mặt, nhức đầu.
– Chảy máu mũi.
– Mắt đỏ hay khó chịu.
– Rối loạn giấc ngủ
– Ho hoặc các triệu chứng hô hấp khác.
Đây không phải là danh sách đầy đủ các tác dụng phụ và những loại khác có thể xảy ra. Gọi cho bác sĩ để được tư vấn y tế về tác dụng phụ

5.Liều dùng và cách dùng của thuốc Tamiflu 75mg.

Liều dùng dành cho trẻ từ 2 tuần tới 12 tuổi

  • Sử dụng để điều trị cúm: Mỗi ngày sử dụng 2 lần, mỗi lần sử dụng 1 liều, liều dùng được chia theo cân nặng của bệnh nhân, sử dụng liên tiếp trong 5 ngày.
  • Sử dụng để điều trị dự phòng: Sử dụng liên tiếp trong 10 ngày, mỗi ngày dùng 1 lần 1 liều duy nhất theo cân nặng của bệnh nhân.

Chú ý:

  • Thuốc Tamiflu không được chấp thuận để phòng ngừa cúm ở trẻ em dưới 1 tuổi nhưng được phép sử dụng để điều trị cúm cho nhóm đối tượng này.

Liều dùng dành cho người lớn:

  • Sử dụng điều trị cúm: Dùng liên tiếp 5 ngày, mỗi ngày dùng 2 lần cách nhau 12h, mỗi lần dùng 1 viên Tamiflu 75mg.
  • Sử dụng phòng ngừa cúm: Mỗi ngày dùng 1 lần, mỗi lần dùng 1 viên Tamiflu 75mg, sử dụng liên tục trong 10 ngày.
  • Bắt đầu dùng thuốc Tamiflu càng sớm càng tốt sau khi các triệu chứng cúm xuất hiện, chẳng hạn như sốt, ớn lạnh, đau cơ, đau họng và chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi.
  • Sử dụng thuốc này đầy đủ theo thời gian quy định, ngay cả khi các triệu chứng của bạn nhanh chóng cải thiện. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu các triệu chứng của bạn không cải thiện, hoặc nếu chúng trở nên tồi tệ hơn.

Cách dùng thuốc Tamiflu

Uống thuốc Tamiflu trong vòng 48 giờ kể từ khi xuất hiện triệu chứng cúm. Tốt nhất nên uống thuốc Tamiflu ngay trong bữa ăn để tránh nguy cơ bị đau bụng nhẹ.

Đối với người nhà tiếp xúc thường xuyên với bệnh nhân bị cúm, cho dù không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào của bệnh vẫn nên sử dụng thuốc Tamiflu để điều trị dự phòng bệnh. Thời gian điều trị dự phòng kéo dài từ 10 đến 42 ngày. Liều dùng thuốc Tamiflu để điều trị dự phòng là mỗi ngày 1 viên thuốc Tamiflu 75mg.

6. Qúa liều của thuốc Tamiflu 75mg.

Khi bệnh nhân sử dụng quá liều thuốc Tamiflu 75mg người nhà cần khẩn cấp đưa bệnh nhân đến cơ quan y tế gần nhất để nhân viên y tế thực hiện điều trị quá liều.

Trong tình huống khẩn cấp, người nhà cần liên hệ ngay đường dây cấp cứu y tế Việt Nam 115 để được cấp cứu kịp thời.

7.Thận trọng khi dùng thuốc Tamiflu 75mg.

Hiện nay, chưa có nghiên cứu nào chỉ ra thuốc Tamiflu có ảnh hưởng đến thai nhi khi sử dụng cho phụ nữ có thai. Tuy nhiên, việc bệnh nhân khi mang thai bị mắc bệnh cúm có thể  gây ra các biến chứng dẫn đến dị tật bẩm sinh, nhẹ cân, sinh non hoặc thai chết lưu. Bác sĩ sẽ quyết định xem bạn có nên dùng thuốc khi mang thai hay không. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC của Mỹ khuyến cáo phụ nữ mang thai có thể tiêm vắc-xin cúm hàng năm để phòng ngừa cúm. Thuốc Tamiflu không được sử dụng thay cho vắc xin phòng cúm hàng năm.

Cũng chưa có nghiên cứu nào cho biết thuốc Tamiflu có đi vào sữa mẹ và có thể gây hại cho em bé đang bú hay không. Do đó bệnh nhân đang cho con bú nên ngưng tạm thời cho con bú, báo cáo lại vấn đề với bác sĩ.

8.Tương tác của thuốc Tamiflu 75mg.

Dùng thuốc đồng thời với probenecid sẽ làm tăng nồng độ các chất chuyển hóa có hoạt tính lên gần gấp đôi do làm giảm sự tiết chủ động của chúng ở ống thận. Tuy vậy, nhờ giới hạn an toàn của chất chuyển hóa có hoạt tính rất rộng nên không cần thiết phải điều chỉnh liều khi dùng thuốc chung với probenecid.

 

Số điện thoại
0826.826.838

Đã đặt hàng thành công