(New) Thuốc Calci folinat 100mg/10ml (Calci folinate) mua ở đâu, giá bao nhiêu?

Giá bán: Liên hệ

Thuốc Calci folinat  giá bao nhiêu, là thuốc gì, mua ở đâu. Công dụng của thuốc Calci folinat , Công dụng của thuốc Calci folinate ,Tác dụng của thuốc Calci folinate ,Thuốc Calci folinate mua ở đâu, giá bao nhiêu .Thuốc Calci folinat  với thành phần chính là Calci folinate  dùng trong điều trị bệnh thiếu máu và phối hợp với 5-Fu để điều trị ung thư đại trực tràng.

Thông tin sản phẩm

1.Thông tin về thuốc Calci folinat 100mg/10ml.

-Tên thuốc: Calci folinat

-Thành phần: Calci folinate

-Hàm lượng : 100mg/10ml

2. Cơ chế hoạt động.

Folinat calci là dẫn chất của acid tetrahydrofolic, dạng khử của acid folic, là chất tham gia như một đồng yếu tố cho phản ứng chuyển vận một carbon trong sinh tổng hợp purin và pyrimidin của acid nucleic. Sự suy giảm tổng hợp thymidylat ở người thiếu hụt acid folic gây tổng hợp DNA khiếm khuyết và gây thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ. Do có thể dễ dàng biến đổi thành các dẫn chất khác của acid tetrahydrofolic nên acid folinic là chất giải độc mạnh cho tác dụng độc của các chất đối kháng acid folic( như methotrexat, pyrimethamin, trimethoprim) cả lên quá trình tạo máu lẫn trên lưới nội mô. Trong một số bệnh ung thư, acid folinic thâm nhập vào các tế bào và giải cứu các tế bào bình thường khỏi tác dụng độc của các chất đối kháng acid folic tốt hơn các tế bào u, do có sự khác nhau trong cơ chế vận chuyển qua màng
Acid folinic có thể làm mất tác dụng điều trị và tác dụng độc của các chất đối kháng acid folic, các chất này ức chế enzym dihydrofolat reductase.

3.Chỉ định của thuốc.

-Trung hòa tác dụng độc do dùng methotrexate liều cao
-Thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ do thiếu acid folic
-Phối hợp Calcium folinate với liệu pháp fluorouracil trong điều trị ung thư đại trực tràng muộn.

4. Liều dùng và cách dùng thuôc.

Trung hòa tác dụng độc do dùng methotrexate liều cao: 15mg/m2 da cơ thể/6 giờ dùng trong 72 giờ. Có thể dùng 5-7 ngày. Sau đó giảm liều & chuyển sang uống. Nên dùng calciumfolinat sau vài giờ truyền methotrexate liều cao. Thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ do thiếu acid folic 5-15mg/ngày. Phối hợp Calcium folinatetrong ung thư đại tràng: IV 200mg/m2/24 giờ.

5.Chống chỉ định của thuốc.

Quá mẫn với thành phần thuốc. Thiếu máu ác tính & thiếu máu khác do thiếu vitamin B12. Có thai, cho con bú.

6.Tác dụng phụ của thuôc.

Bác sĩ kê đơn thuốc này cho bạn bởi vì họ đã đánh giá các lợi ích lớn hơn so với nguy cơ có tác dụng phụ. Nhiều người sử dụng thuốc này đã không gặp phải tác dụng phụ nghiêm trọng.

Phản ứng dị ứng nghiêm trọng với thuốc này là rất hiếm. Tuy nhiên, gọi cấp cứu ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng của một phản ứng dị ứng nghiêm trọng, bao gồm:

  • Phát ban
  • Ngứa/sưng (đặc biệt là mặt/lưỡi/họng);
  • Chóng mặt dữ dội;
  • Khó thở.

Không phải ai cũng biểu hiện các tác dụng phụ như trên. Có thể có các tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

7.Tương tác thuốc.

Liều cao acid folic có thể làm mất tác dụng chống động kinh của phenobarbital, phenytoin và primidon và làm tăng số lần co giật ở bệnh nhi nhậy cảm.

Lượng nhỏ folinat calci dùng toàn thân vào dịch não tủy, chủ yếu dưới dạng 5 – methyltetrahydrofolat. Tuy nhiên, liều cao folinat calci có thể làm giảm tác dụng của methotrexat tiêm vào ống tủy sống.

Acid folinic làm tăng độc tính của 5 – fluorouracil.

8.Bảo quản thuốc.

Thuốc Calci folinat được bảo quản ở nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp và được bảo quản ở nhiệt độ dưới 30°C.

 

 

 

 

Số điện thoại
0826.826.838

Đã đặt hàng thành công